Hướng dẫn sử dụng tính năng Trò chuyện trực tuyến (chat)

Tính năng trò chuyện nhóm (chat group)

Tính năng trò chuyện nhóm của Hopthu cho phép người dùng trên cùng một miền trò chuyện với nhau ngay lập tức và an toàn, ngay trong giao diện webmail hoặc sử dụng nhiều ứng dụng mail khác, có thể trò chuyện trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, chẳng hạn như Pidgin, Adium, IM + và các ứng dụng khác. Người dùng cũng có thể tạo phòng trò chuyện video, hỗ trợ tối đa 8 người có thể tương tác bằng giọng nói và video thời gian thực (real time). Liên kết trò chuyện video xuất hiện trong khu vực nhắn tin khi trò chuyện được bắt đầu với người dùng khác, nhưng liên kết đó có thể được chia sẻ với bất kỳ ai. Nếu bạn không muốn sử dụng giao diện web, hầu hết các ứng dụng trò chuyện của bên thứ ba hỗ trợ giao thức XMPP (Jabber) đều có thể được sử dụng để trò chuyện văn bản. Không nghi ngờ gì nữa, email là một cơ chế giao tiếp tuyệt vời, nhưng có những lúc giao tiếp bằng giọng nói, video và văn bản trong thời gian thực là rất quan trọng, và với Hopthu chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng một ứng dụng email, một trãi nghiệp tuyệt vời và đầy đủ các tính năng như một nền tảng mạng xã hội, nhưng an toàn bảo mật và riêng tư.

Để truy cập tính năng trò chuyện, hãy nhấp vào biểu tượng Chat xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của giao diện web. Bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào hoặc chỉ khi bạn nhận được một cuộc trò chuyện trực tiếp mới. Khi nhận được một cuộc trò chuyện mới, biểu tượng Chat sẽ hiển thị một lá cờ chưa đọc. (Xem hình ảnh bên dưới.)

Trò chuyện trực tiếp Cờ chưa đọc

Nhấp vào biểu tượng (Chat)  trò chuyện trực tiếp sẽ bật ra cửa sổ trò chuyện trực tiếp. Cửa sổ trò chuyện trực tiếp là nơi bạn có thể tương tác với những người khác thông qua trò chuyện trực tiếp. Để giúp bạn hiểu các khu vực khác nhau của Trò chuyện nhóm bật ra, chúng tôi đã tạo một sơ đồ giao diện đơn giản gắn nhãn các tính năng và khu vực xem khác nhau.

Bên góc trái của giao diện Trò chuyện sẽ danh sách các người dùng (tài khoản email) nội bộ cùng miền với bạn, nếu bạn cần trò chuyện với người nào thì chỉ cần bấm vào người đó và thực hiện soạn tin để gửi.

Trò chuyện âm thanh hoặc video

Trò chuyện nhóm của Hopthu bao gồm trò chuyện âm thanh và video trong thời gian thực để tương tác giữa người dùng với người dùng. Để bắt đầu trò chuyện âm thanh hoặc video với người dùng khác, chỉ cần nhấp vào nút Tác vụ (...) ngay khung chat và chọn loại trò chuyện bạn muốn bắt đầu và cuộc gọi đó sẽ được bắt đầu với người dùng. Cửa sổ video sẽ phủ lên trên cửa sổ trò chuyện nhóm.

Chia sẻ tệp và liên kết

Để chia sẻ tệp, bạn có thể chỉ cần kéo tệp cần chia sẽ vào khu vực trò chuyện hoặc sử dụng nút Tác vụ (...). Tùy thuộc vào loại tệp, khi tệp được chia sẻ. Khi ai đó nhấp vào liên kết, bản xem trước của tệp sẽ được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt mới để người nhận có thể xem tệp trước khi họ tải xuống. Các liên kết được chia sẻ chỉ có thể được dán vào hộp trò chuyện trực tiếp, nhưng chúng cũng sẽ hiển thị hình thu nhỏ của trang được liên kết và các liên kết mở trong một cửa sổ mới bất kể.

Nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

– Tổng đài 24/7: 1800 646 987
– Email: trogiup@hopthu.vn