Hướng dẫn cấu hình Email Server Hopthu trên Outlook 365

Microsoft cung cấp rất nhiều phiên bản Outlook như 2010, 2013, 2016 và phiên bản Outlook 365. Trong bài viết này chúng sẽ hướng dẫn đến quý khách cấu hình kết nối email server trên phiên bản Outlook 365.
Nếu quý khách đang sử dụng phiên bản Outlook 2016, quý khách có thể xem lại bài hướng dẫn cấu hình với Outlook 2016 tại đây.

Các thông số cấu hình cần lưu ý

1. Phương thức cấu hình dùng IMAP:
- Incoming mail server: imap.hopthu.vn
- Outgoing mail server (SMTP): mail.hopthu.vn
- Port SMTP: 465 (TLS)
- Port IMAP: 993 (SSL)
2. Phương thức cấu hình dùng POP3:
- Incoming mail server: pop.hopthu.vn
- Outgoing mail server (SMTP): mail.hopthu.vn
- Port SMTP: 465 (TLS)
- Port POP3: 995 (SSL)

Các bước thực hiện

1. Mở ứng dụng Outlook 365 sau đó chúng ta sẽ nhập tài khoản email mà chúng ta cần cài đặt, tuy nhiên chúng ta cần bấm vào phần Advance options và tick vào Let me set up my account manually để thực hiện cài đặt thủ công

2. Tại đây chúng ta chọn vào IMAP vì chúng ta sẽ cài đặt kết nối với server mail Hopthu qua phương thức IMAP, nếu quý khách cần thiết lặp POP thì có thể chọn vào POP tuy nhiên với phương thức này quý khách cần xem xét sử dung (có thể xem lại sự khác biệt giữa IMAP và POP tại đây)
3. Sau khi chọn vào phương thức IMAP để cài đặt, sẽ xuất hiện giao diện để chúng ta chèn các thông số cần thiết như bên dưới vào sau đó bấm Next: 
- Phần Incoming mail: imap.hopthu.vn  Port: 993 (SSL)
- Phần Outgoing mail: mail.hopthu.vn  Port: 465 (SSL)
4. Sau khi bấm Next hệ thông sẽ tiến hành kiểm tra cài đặt. Nếu các thông số bên trên chúng ta điền chính xác thì việc cài đặt sẽ hoàn tất thành công như hình bên dưới

Nếu quá trình thực hiện có phần nào không rõ quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ:

– Tổng đài 24/7: 1800 646 987
– Email: trogiup@hopthu.vn